v9betth

8live

k8wap

TRỰC TIẾP NHẬN ĐỊNH TIP BÓNG ĐÁ

NÓNG: Việt Nam đón khách quý sau thành công của đội U23

NÓNG: Việt Nam đón khách quý sau thành công của đội U23

(Baobongda) - Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA sắp thăm Việt Nam.

 

Dự kiến ông Gianni Infantino sẽ có mặt tại Hà Nội vào sáng 08/02 và có buổi làm việc với Thường trực Ban chấp hành VFF và thăm quan Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sau đó ông sẽ tiếp tục thăm một số quốc gia Đông Nam Á khác.

 

fifa_vietnam

 

Đây là lần thứ 2 Việt Nam có vinh dự đón người đứng đầu tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh. Lần trước là vào năm 2008 khi cựu chủ tịch Sepp Blatter tới Hà Nội và cắt băng khánh thành trung tâm đào tạo bóng đá trẻ do FIFA tài trợ cho VFF.

 

Điều trùng hợp là cả 2 lần chủ tịch FIFA đến đều gắn liền với những thành tích xuất sắc của bóng đá nước nhà. Năm 2008 đội tuyển Việt Nam lần đầu vô địch Đông Nam Á, còn giờ đây chúng ta vừa giành ngôi á quân ở giải U23 châu Á.

 

fifa_vietnam

 

Ông Gianni Infantino sinh ngày 23/3/1970 mang hai quốc tịch Thụy Sĩ và Italy. Ông tốt nghiệp khoa luật tại Đại học Fribourg (Thụy Sĩ), có thể nói lưu loát tiếng Italy, Pháp, Đức, Anh và Tây Ban Nha. Trước khi đắc cử Chủ tịch FIFA tại Đại hội bất thường diễn ra ở Zurich, Thụy Sĩ năm 2016, ông Infantino là thành viên của Ủy ban Cải cách của FIFA và Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Một trong những ý tưởng mang tính đột phá của ông Infantino là việc tăng số đội tham dự VCK World Cup lên thành con số 40

Tags:

FIFA

0 Ẩn Bình luận
  • Close

    Don't miss a single story from PEOPLE!

    X

    11bet.com